Thứ Năm, 27 tháng 2, 2020

Bí quyết pha chế cà phê bí ngô ngon đúng điệu

Sự hài hòa độc đáo giữa cà phê hạt nguyên chất đà nẵng và bí ngô sẽ mang lại cho bạn và gia đình một thức uống hết sức thơm ngon, sảng khoái và bổ dưỡng. Cà phê giúp ý thức tỉnh ngủ, hội tụ, còn bí ngô sản xuất vitamin và khoáng vật cho cơ thể thêm khỏe mạnh. Cộng kinh doanh cafe đánh giá bí quyết pha chế cafe bí ngô ngon, bổ và vô cùng lạ mồm này nhé!

Cà phê nguyên chất tại Đà Nẵng

Bí quyết pha chế cafe bí ngô thơm ngon, lạ miệng

Nguyên liệu và công cụ chuẩn bị

20gr bột cafe sạch, nguyên chất; 60gr bí ngô; 20ml nước táo ép; 15gr đường; 5ml mật ong; 5ml nước gừng (giã nhỏ gừng rồi vắt lấy nước); 2gr bột quế; 2gr muối; 30ml sữa tươi; Kem tươi; Đá viên
Công cụ pha chế: phin pha cà phê, ly thủy tinh, máy xay sinh tố, dao, thớt, thìa khuấy,…

Bí quyết pha chế cafe bí ngô

 
Cà phê hạt nguyên chất đà nẵng
Bước 1: Pha chế cafe phin

Đầu tiên, bạn dùng nước sôi 95-100 độ C để tráng qua phin pha cà phê. Để đảm bảo cho hương vị cà phê ngon nhất và đảm kiểm soát an ninh sinh an toàn thực phẩm.
Cho 20gr bột cà phê nguyên chất tại Đà Nẵng sạch, nguyên chất vào phin pha cafe và lắc đều.
Đặt phin lên cốc tiến hành rót chậm và đều khắp bề mặt phin khoảng 30ml nước sôi cho cà phê nở đều.
Sau 2-3 phút, lúc cafe đã thu nhận hết nước và bột cafe nở đều. Khi này bạn nén nắp gài (có thể nén nắp gài trước khi châm nước lần đầu tiên) và tiến hành châm tiếp 50ml nước sôi đậy nắp và chờ đợi. Khoảng 1 phút sau nước cà phê sẽ khởi đầu nhỏ từng giọt xuống ly, đợi đến lúc cafe nhỏ sắp hết bạn ấn chặt nắp gài để chiết xuất hết lượng cafe còn lại.

Cà phê rang xay Đà Nẵng
Kết quả bạn thu được một lượng 30 – 35ml nước cốt cà phê thơm ngon, đặm đà.

Bước 2: Sơ chế bí ngô

Đầu tiên, bạn tiêu dùng dao gọt vỏ, bỏ hạt bí ngô đi, rửa sạch và thái thành những miếng nhỏ. Sau chậm tiến độ, cho bí ngô cùng mang nước táo, tuyến đường, mật ong, nước gừng, bột quế và muối vào nồi nấu. Đặt lên bếp và đun từ 20 phút rồi để nguội.
Cho hổ lốn bí ngô vừa đun vào máy xay sinh tố, tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp. Nếu như kỹ càng thì bạn đun lại hổ lốn đã xay nhuyễn một lần nữa nhé!

Bước 3: Đun nóng sữa

Cà phê hạt nguyên chất Đà Nẵng
Tiếp theo, bạn đun hot sữa tươi và hổ lốn bí ngô vừa xay xong. Sau chậm triển khai thì đánh bông một tẹo để tạo bọt. Trước lúc đánh bông nên lọc qua hỗn tạp cho hết những phần bí ngô chưa xay kĩ nhé!

Bước 4: trang hoàng và thưởng thức

Cuối cùng, bạn rót cà phê vào ly thủy tinh, sau chậm tiến độ rót sữa ngô lên trên. Dùng thìa khuấy đều cho 2 nguyên liệu trên hòa quyện vào có nhau. Sau chậm tiến độ, gạnh kem tươi lên trên và thưởng thức.
Hy vọng có bí quyết pha chế cà phê bí ngô trên đây, bạn sẽ pha chế được các ly cà phê thơm ngon và bổ dưỡng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét