Thị phần cafe Việt Nam rất tấp nập sở hữu sự tham gia của hàng chục thương hiệu cafe từ nổi tiếng tới bình dân, cũng như hàng trăm sản phẩm café khác ko thương hiệu.
Lợi nhuận và lợi dụng cà phê
Nhằm tối đa hóa lợi nhuận và lợi dụng sự dễ dãi của người tiêu dùng trong nước, số đông các sản phẩm café tại Việt Nam đã không ngần ngại pha trộn tạp chất, hóa chất, tẩm ướp hương liệu, phẩm màu, chất bảo quản vv… vào cafe.Đa số các ‘thành phần chẳng thể thiếu này’ tạo thành một mẫu sản phẩm café với tên café Việt Nam rất “đặc thù” mang hàng loạt các mối hiểm nguy không dừng đến sức khỏe người sử dụng.
Các hạt cà phê
Ví dụ: mang việc dùng bắp (ngô) và đậu nành được rang cháy khét cùng trục đường caramen sẽ tạo ra khoảng 20 loại độc tố mang hại cho thân thể, trong chậm tiến độ với các chất: acrylamide, heterocylic amines, HCAs,…là các chất gây ung thư; hoặc chất CNC tạo sánh.Giả dụ là cà phê nguyên chất tại Đà Nẵng dòng được dùng cho công nghiệp, sở hữu khả năng gây ung thư vì đựng nhiều tạp chất độc hại. Ngay cả dòng chuyên dụng cho thực phẩm, giả dụ dùng quá liều cũng độc hại.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét