Tính chất của cafe
Dựa vào đặc tính này bạn mang thể phân biệt ngay trong khoảng khi đầu, dù chưa cần phải mở bao bì ra. Nếu như sở hữu điều kiện so sánh, bạn cầm trong tay hai bịch 500g, bịch nào chứa cà phê, (hay chứa tỷ lệ bột cafe nhiều) thì sẽ rộng rãi, đầy hơn, lớn hơn, khối lượng bột chứa bên trong rộng rãi hơn nên chúng ta sở hữu cảm nghĩ bịch cafe nguyên chất nhẹ hơn.Độ xốp của bột cà phê
Bạn mở 2 bịch ra, lấy 2 chén nước, múc 2 muỗng bột của 2 bịch đổ lên mặt nước. Bột cafe thuần chất xốp nhẹ, với khối lượng riêng thấp, nên sở hữu xu thế nổi lên trên, còn bột của các hạt ngũ cốc khác có khối lượng riêng lớn hơn, nên chìm xuống tốc độ hơn.Nhận biết hạt cà phê
Bên cạnh đó, hạt cà phê rang rất giòn, sở hữu cấu trúc sợi cellulose đồng đều, dễ vỡ và vỡ đều trong cối xay, nên bột cafe xay ra mang độ xốp, mịn khá đồng đều. Ngược lại các chiếc hạt đậu, bắp rang, khi xay bột độ mịn không đồng đều nên không với độ tơi xốp như bột cà phê nguyên chất.Khối lượng hoặc thể tích của máy pha cà phê cũ Huế và bột cà phê rang bao giờ cũng lớn hơn khối lượng hoặc thể tích của bột hạt đậu nành đỗ tương và bắp rang cà phê nguyên chất.
Độ ẩm của bột cafe
Bột cafe nguyên chất ít ngậm nước, ko mang phổ quát độ ẩm. Bột những mẫu ngũ cốc dị thường giữ nước và có độ ẩm cao hơn. Hơn nữa, do hạt đậu và bắp ko sở hữu mùi thơm, nên khi nhà sản xuất trộn các dòng hạt này vào hạt cafe chắc chắn sẽ làm 1 động tác dĩ nhiên, chậm triển khai là rưới hóa chất, hương liệu cà phê tổng hợp, nhân tạo vào trước lúc xay ra bột.Khối lượng và thể tích
Hạt cafe có 1 đặc điểm khác hẳn các cái hạt khác là khi rang lên tới một nhiệt độ nhất quyết sẽ nở to và thể tích tăng trong khoảng một,5-2 lần và trọng lượng giảm từ 20-30%. Thành ra, bột cafe xoành xoạch mang khối lượng riêng.Rẻ hơn bột những mẫu ngũ cốc khác và trong khoảng ngừng thi côngđây thể tích (hay khối lượng) của một kg bột cà phê luôn luôn lớn hơn thể tích của bột các dòng ngũ cốc rang.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét